fbpx

Những kinh nghiệm xây nhà tiền chế nhỏ đẹp SUCCESSFUL

Bản thiết kế từ kiến trúc đến nội thất cần hoàn chỉnh

Nhà tiền chế được biết đến khi là loại nhà được thiết kế, thi công với chất liệu bằng thép. Việc thi công, xây dựng để làm ra sản phẩm hoàn chỉnh trải qua những giai đoạn nhất định. Vậy thực tế thì định nghĩa thế nào về nhà tiền chế? Kinh nghiệm xây dựng nhà tiền chế nhỏ đẹp nhất hiện nay là gì? Cùng theo dõi qua nội dung dưới đây để giải đáp ngay bây giờ nào.

Thế nào là nhà tiền chế?

Trước khi tìm hiểu chi tiết hơn về kinh nghiệm xây nhà tiền chế nhỏ đẹp đạt chuẩn. Nội dung dưới đây sẽ nêu rõ cho người đọc hiểu hơn về định nghĩa thế nào là nhà tiền chế?

Nhà tiền chế hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi quen thuộc hơn là nhà thép tiền chế. Đây là loại nhà được làm bằng thép được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ. Loại bản vẽ thiết kế này trải qua quá trình thiết kế với kỹ thuật chỉ định sẵn có. Quy trình làm nên sản phẩm hoàn chỉnh trải qua những giai đoạn chính bao gồm: 

 • Thiết kế, tạo nên bản vẽ nhất định trước.
 • Sau đó tiến hành gia công cấu hình, phụ kiện
 • Tiến hành lắp đặt, xây dựng trực tiếp tại công trình.

Toàn bộ quy trình với kết cấu thép có thể được sản xuất theo quy trình đồng bộ nhất. Sau đó đưa ra công trình lắp dựng vì vậy mà thời gian xây dựng, thi công cho đến hoàn thiện mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp không quá lâu. Nhờ vậy mà cực kỳ phù hợp với nhu cầu xây dựng nhiều gia đình hiện nay.

nhà tiền chế nhỏ đẹp
Thế nào là nhà tiền chế?

Tổng hợp ưu và nhược điểm của nhà tiền chế nhỏ đẹp

Cùng tổng hợp từng ưu, nhược điểm của nhà tiền chế mà người đọc nên tham khảo:

Ưu điểm

 • Nhà thép tiền chế nhờ vào cấu tạo đơn giản cùng với vật liệu được sử dụng hoàn toàn từ thép. Do đó mà nó giúp tiết kiệm phần lớn chi phí lên đến 35%.
 • Sở hữu tính linh hoạt cao trong vận chuyển, bảo trì và lắp đặt nói chung.
 • Có khả năng chịu lực cao hơn và đảm bảo độ tin cậy, an toàn cao nhất.
 • Công nghiệp hóa tốt.
 • Trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các vật liệu khác giúp giảm áp suất.
 • Tiết kiệm vật liệu phụ so với thi công nhà truyền thống. 
 • Cài đặt đơn giản hơn, nhanh chóng bất kể điều kiện thời tiết.
 • Tận dụng tối đa phần lớn diện tích, không gian nhà xưởng.
 • Chống thấm nước

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm lớn khi xây dựng nhà tiền chế nhỏ đẹp thì vẫn tồn tại các hạn chế. Một vài hạn chế nhất định mà người đọc nên cân nhắc:

 • Kháng lửa nhỏ: Mặc dù là thép không dễ chát nhưng ở nhiệt độ cao từ 500-600 độ sẽ thép vẫn biến thành nhựa, giảm độ bền và dễ bị sụp đổ ngay lập tức. Đối với những công trình chống cháy như kho dự trữ, nhà ở, nhà công cộng, … thì thép cần được phủ bằng vật liệu chống cháy.
 • Ăn mòn, gỉ: Khung đúc thép sẵn thường được phủ lớp sơn bên ngoài để bảo vệ, làm thẩm mỹ cho tòa nhà.
nhà tiền chế nhỏ đẹp
Tổng hợp ưu và nhược điểm của nhà tiền chế

Kinh nghiệm thi công nhà tiền chế nhỏ đẹp

Đối với mô hình thi công nhà tiền chế đủ đẹp thì cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn. Việc tìm hiểu về kinh nghiệm thi công nhà tiền chế thực sự cần thiết để giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi hơn. Cùng xem thử những kinh nghiệm thi công nhà tiền chế nhỏ đẹp ra sao ngay bây giờ.

Bản thiết kế từ kiến trúc đến nội thất cần hoàn chỉnh

Nhiều chủ đầu tư muốn tiết kiệm chi phí nên khi xây nhà tiền chế thường thuê luôn đơn vị chuyên thi công, lắp ghép nhà khung thép. Nó đồng nghĩa với việc không có bản thiết kế nội thất, kiến trúc đủ sự hoàn chỉnh. Việc này có thể làm ra công trình nhưng không có giá trị thẩm mỹ.

Kinh nghiệm mà các chủ đầu tư là ưu tiên cho bản thiết kế bố trí công năng, nội thất. Để thể hiện sự hoàn chỉnh qua bản thiết kế 2D, 3D cùng hồ sơ kỹ thuật. Những công trình cần có sự chuẩn bị nhất định về bản vẽ hồ sơ kỹ thuật. Mục đích là để định hình phong cách, bố trí công năng phù hợp tùy mục đích.

Bản thiết kế từ kiến trúc đến nội thất cần hoàn chỉnh
Bản thiết kế từ kiến trúc đến nội thất cần hoàn chỉnh

Khảo sát địa chất, mặt bằng khu vực

Việc khảo sát địa chất, mặt bằng khu vực xây dựng cực kỳ quan trọng. Nhà khung thép tiền chế với phần thi công móng khác hơn so với nhà truyền thống cốt thép. Tùy từng quy mô công trình để thực hiện thi công với phương án thi công phù hợp nhất. Với loại đất, địa hình khác nhau sẽ có thực hiện các phần thay đổi sao cho phù hợp. Nhờ vậy mà đảm bảo tính bền vững cho công trình sau xây dựng.

Việc khảo sát mặt bằng, tìm hiểu địa chất khu vực xây dựng sẽ mất nhiều thời gian. Song, chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về cách thi công, tìm phương án phù hợp nhất. Từ đó mà bạn cũng có thể hạn chế rất nhiều rủi ro có thể gặp phải một cách bất ngờ.

Áp dụng nhiều biện pháp xây dựng, quy hoạch

Lưu ý quan trọng không kém là áp dụng các biện pháp xây dựng, quy hoạch đảm bảo an toàn lao động. Việc thực hiện dự án theo từng bước đúng với bản thiết kế giúp công trình đảm bảo công năng, không bị mất nhiều chi phí trong đầu tư trang thiết bị và nhân công.

nhà tiền chế nhỏ đẹp
Áp dụng nhiều biện pháp xây dựng, quy hoạch

Tóm lại, từng thông tin được bài viết cập nhật trên đây đều xoay quanh mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp. Bài viết đi sâu tìm hiểu từ định nghĩa nhà tiền chế cho đến kinh nghiệm thi công nhà tiền chế nhỏ đẹp. Tìm hiểu thêm tại địa chỉ website SUCCESSFUL để nhận được tư vấn sớm nhất.

>>>>Xem thêm: Báo giá nhà thép tiền chế mới nhất – Công ty Successful

0/5 (0 Reviews)

Trả lời